Ý tưởng tiệc cuối cuối năm cho công ty

Có rất nhiều ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm cho công ty cuối năm theo loại hình văn hóa doanh nghiệp hay theo sở thích của các thành viên trong công ty, hãy dựa vào tính cách và số lượng tuổi của công ty để có những hình thức tổ chức tiệc cuối năm phù hợp.

Có những doanh nghiệp ban lãnh đạo là những người trẻ tuổi yêu thích sự mới lạ và công nghệ. Họ sẽ tìm nhiều ý tưởng mới mẻ cho buổi tiệc cuối năm thêm ấn tượng. DK Entertainment sẽ gợi ý vài chủ đề để các doanh nghiệp có thể tham khảo nhé

1. Tiệc trà bánh

Tiệc trà bánh ngọt thích hợp làm buổi họp mặt lãnh đạo cuối năm để những người tham gia chính trong doanh nghiệp có thời gian ngồi lại hàn huyên tâm sự. Nếu doanh nghiệp của bạn có phong cách kinh doanh thoải mái và thích ngồi trò chuyện cùng nhau thì đây cũng là ý tưởng phù hợp để triển khai toàn doanh nghiệp.

2. Team-building & mini games

Nếu bàn trà bánh kem hơi đơn điệu đối với một số doanh nhân thì có lẽ kết hợp nhạc nền EDM cạnh tranh khốc liệt trong một buổi họp mặt team building sẽ phù hợp hơn. T

Trò chơi team building có thể được tổ chức trong văn phòng hoặc ngoài trời, tùy thuộc vào luật chơi, số lượng người chơi và quy mô của công ty. Ví dụ, hội trường rộng 100 mét vuông đủ cho 20 người chơi giật cờ hoặc kéo co. Một số trò chơi rất phổ biến, các bạn có thể dùng đồ dùng văn phòng (kéo, giấy, dây thừng …) để chơi như “cướp phết”, “đầu voi đuôi chuột”, “2 sự thật, 1 lời nói dối” …

 3. Tiệc lẩu/ nướng

Một cách dễ dàng để tổ chức tiệc cuối năm là bữa tiệc đặt chỗ tại một nhà hàng trước năm mới và có một trò chơi tuyệt vời với nhân viên của mình. Các bữa ăn thúc đẩy tình đồng nghiệp trong công ty thường là lẩu hoặc thịt nướng.

Có thể bạn quan tâm  Đây là lý do mà hàng ngàn doanh nghiệp thành công nhờ dịch vụ Dựng clip Viral marketing

Nhiều nhà hàng hiện nay có thực đơn tự chọn, từ chiều cho đến khi nhà hàng đóng cửa, bạn và đồng nghiệp có thể thoải mái ăn uống và trò chuyện. Hơn nữa, một số nơi là nơi kết hợp các hoạt động nên tổ chức các lễ kỷ niệm hoành tráng như sân khấu, dàn nhạc, loa, trống, hay bắn pháo hoa.

Nếu bạn không muốn đến một nhà hàng sang trọng hoặc lo ngại về thực phẩm không an toàn, mọi người trong công ty có thể gặp may. Hạnh phúc có nghĩa là mỗi người đóng góp một phần nhỏ cho bữa tiệc, ví dụ bộ phận nhân sự sẽ lo trà và tráng miệng, bộ phận bán hàng sẽ tẩm ướp và chuẩn bị thịt nướng, bộ phận tiếp thị sẽ lo rau và nước sốt … nhưng có lãi và chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đẹp.

4. Tiệc gây quỹ từ thiện

Là một sự kiện từ thiện mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Có lẽ năm nào công ty tổ chức các đợt quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt, trại trẻ mồ côi, làng chạy thận … thì sự kiện cuối năm vừa là tổng kết các hoạt động thiện nguyện vừa là kỷ niệm.

Mỗi công ty trích một phần lợi nhuận của mình cho công tác xã hội. Đây là một ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm rất hay có thể bổ sung vào hồ sơ năng lực của công ty về văn hoá doanh nghiệp của bạn rất hướng về cộng đồng.

5. Tổ chức các cuộc thi

Một ý tưởng hay cho bữa tiệc cuối năm của công ty là một cuộc thi. Thông thường những trò chơi này sẽ bắt đầu trước một khoảng thời gian. Khi đó, tổ chức tiệc tất niên cũng là đêm thi cuối cùng của cuộc thi nào đó, không chỉ mang đến sự sôi động, hào hứng mà còn thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các thành viên trong công ty.

Có thể bạn quan tâm  Concept dòng chảy thời gian ở sự kiện NFQ Summit 2023 tại Dinh Độc Lập

a. Đổi mới không gian làm việc

Thông thường, các cuộc thi trang trí văn phòng theo phòng ban sẽ thú vị hơn so với cá nhân. Bạn có thể chọn ý tưởng trang trí của mùa xuân và Tết Nguyên đán, chủ yếu là trang trí bằng tay, hãy để nhóm phát triển khả năng sáng tạo. Quỹ cạnh tranh có thể bị giới hạn, được rút từ ngân sách của công ty, hoặc do chính bộ phận chi trả.

Cuộc thi được chia thành 2 vòng: vòng online và vòng offline. Vòng online sẽ là cuộc thi bình chọn ảnh công sở trên Facebook (tính theo lượt like, share, comment). Vòng offline sẽ diễn ra trước cuộc họp công ty vài tiếng, lúc đó hội đồng (cũng là ban giám khảo) sẽ đến thăm đội và chấm điểm. Tên đội thắng cuộc sẽ được công bố trong buổi tiệc.

b. Thi thời trang/ trang phục công sở

Cuộc thi này đặc biệt phù hợp với những nơi làm việc có tỷ lệ phần trăm cực cao là nữ. Những bạn nữ thích khoác lên mình những bộ trang phục lộng lẫy sẽ có địa điểm biểu diễn. Ngoài ra, đừng quên các anh em sẽ có cơ hội trở thành những nam thần cực “ngầu” trong buổi lễ cuối năm.

c. Thi làm bánh / nấu ăn

Ngoài kỹ năng nấu nướng, một đội còn phải biết phối hợp nhịp nhàng trong thời gian cho phép để cho ra đời những món ăn ngon. Luật chơi có rất nhiều, tùy theo độ khó, bạn có thể tham khảo chương trình MasterChef để có được những ý tưởng vòng quay độc đáo.

Có thể bạn quan tâm  Top 10 các ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo không nên bỏ lỡ 

6. Thể hiện tài năng  

 Ý tưởng tổ chức bữa tiệc cuối năm này rất giống với một buổi biểu diễn miễn phí của các thành viên trong tổ chức, công ty. Tiệc vui là chính, chất lượng chuyên môn của buổi biểu diễn không quan trọng. Mọi người được tự do đóng góp vào các tiết mục văn nghệ sân khấu như hát, múa, múa, diễn kịch, kể chuyện, thời gian còn lại có thể giao lưu, uống trà, trò chuyện.

Với các bước thực hiện và ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm như trên, mong rằng những ai đang lên kế hoạch và tổ chức tiệc tất niên sẽ có một công việc kinh doanh suôn sẻ. Mọi ý tưởng đều cần sự xem xét chi tiết nhất về tính khả thi. (Tổ chức, kinh phí, địa điểm, con người) để tránh những điều không may có thể xảy ra trong các sự kiện quy mô lớn.

Nếu bạn đã đọc xong nội dung và xác định được mong muốn tổ chức sự kiện cuối năm nhằm mục đích gì thì hãy nhanh chóng liên hệ với DK Entertainment ngay từ bây giờ để được tư vấn và nhận báo giá nhanh chóng. Bật mí cho các bạn biết DK Entertainment đang có những concept cho sự kiện cuối năm với những chủ đề mới lạ hơn so với những năm trước. 

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI KỂ CÂU CHUYỆN CỦA BẠN MỘT CÁCH ẤN TƯỢNG, ĐỘC ĐÁO VÀ CẢM XÚC NHẤT.