DK Event Tech: Giới thiệu công nghệ laser mapping

Laser mapping là gì?

Laser mapping, hay còn được gọi là ánh sáng laser địa hình, là một hiệu ứng được tạo ra bằng cách sử dụng máy chiếu laser chiếu lên bề mặt của vật thể để tạo ra hình ảnh tương tác trong không gian hai chiều. Đây là một công nghệ hình ảnh hai chiều kết hợp (map).

Cơ bản, quá trình mapping sẽ xây dựng một mô hình có tỷ lệ kích thước 100% so với vật thật. Từ mô hình trên máy tính, kỹ thuật sẽ tạo ra các hiệu ứng ánh sáng và âm thanh được chiếu cho khán giả. Các hiệu ứng hình ảnh sẽ trùng khớp với từng chi tiết nhỏ trên vật thể, kết hợp với các hiệu ứng độc đáo và kích thước lớn, mang lại cho người xem cảm giác như mọi điều kỳ diệu đang diễn ra ngay trước mắt.

Tại Việt Nam, máy chiếu thường được sử dụng để trình diễn video mapping và thường được thực hiện trên các tòa nhà và đường phố lớn của các thành phố, nhằm mục đích quảng cáo và giới thiệu triển lãm. Đối với DK Entertainment đã áp dụng được công nghệ này và thực hiện các mô hình laser mapping tại khuôn viên nhỏ và ứng dụng chung với vũ đạo tạo nên các buổi trình diễn bắt mắt thỏa mãn thị giác người xem.

 

Ứng dụng của Laser mapping vào trình diễn sự kiện và các loại hình khác

Laser mapping thường được sử dụng trong các sự kiện, biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thương hiệu để tạo ra các trải nghiệm độc đáo và ấn tượng. Các hiệu ứng ánh sáng laser được tạo ra có thể tương tác với các chi tiết kiến trúc, các bề mặt không đồng đều hoặc thậm chí các vật thể di động như ô tô hay người mẫu. Laser mapping tạo ra những trải nghiệm hình ảnh sống động và mang tính nghệ thuật cao, đem đến sự kết hợp giữa ánh sáng, màu sắc và không gian một cách ấn tượng và độc đáo.

Có thể bạn quan tâm  Lưu ý quan trọng khi lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện khai trương

Ngoài được áp dụng cho trình diễn sự kiện, Laser mapping còn là một công nghệ được ứng dụng tại các lĩnh vực khác nhau để tìm ra giới hạn cho sự sáng tạo đến từ công nghệ này, có thể kể đến một số ứng dụng như:

 • Mô phỏng xây dựng
  Áp dụng công nghệ 3D Mapping cho phép quản lý tình hình thực hiện dự án, cung cấp nội dung trực quan cho các kênh quảng bá như trang web/blog, và cho phép đo kích thước sản phẩm nếu cần thiết.
 • Viện bảo tàng
  Bảo tàng hiện nay đang có xu hướng sử dụng Projection Mapping quy mô lớn bên trong các tòa nhà hoặc cảnh quan công nghiệp như một phần của các triển lãm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo.
  Những khách tham quan chỉ đơn thuần ngồi và quan sát trong bảo tàng đã trở thành quá khứ. Du khách muốn tham gia và trở thành một phần của câu chuyện.
 • Công viên giải trí, khu du lịch tham quan
  Projection Mapping 3D cũng đang được sử dụng trong thiết kế các chuyến du ngoạn tối. Nó thu hút du khách bằng cách tạo ra các cuộc phiêu lưu tương tác và trải nghiệm nhập vai.

Đặc điểm của tiết mục laser mapping

Laser mapping là một tiết mục công nghệ, nên những đặc trưng của tiết mục này thể hiện tính cầu kì và sống động cao, đồng thời tư duy lập trình của đạo diễn DK Entertainment là yếu tố chính làm nên chất riêng cho từng buổi laser mapping, dưới đây là một số đặc điểm của một tiết mục laser mapping:

 

 • Tạo ra hiệu ứng tương tác không gian độc đáo: Laser Mapping cho phép tạo ra những hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh độc đáo trên các bề mặt không gian. Ánh sáng laser tương tác với các chi tiết kiến trúc và tạo ra những trải nghiệm hình ảnh sống động và ấn tượng, mang đến một sự kết hợp độc đáo giữa ánh sáng và không gian.
 • Khả năng tạo ra hiệu ứng trực quan và sống động: Với Laser Mapping, các hiệu ứng ánh sáng được trình diễn trên bề mặt vật thể với độ chính xác cao. Điều này tạo ra những hình ảnh sống động, màu sắc rực rỡ và hiệu ứng động mượt mà, tạo nên một trải nghiệm trực quan và đầy sức hút cho khán giả.
 • Tính chính xác và tương tác với môi trường: Laser Mapping cho phép tạo ra các hiệu ứng ánh sáng tương tác với môi trường xung quanh. Ánh sáng laser có thể tuân thủ các đường cong và chi tiết kiến trúc của vật thể, tạo ra một sự kết nối tương tác giữa ánh sáng và không gian.
 • Mapping và tái hiện độ chính xác cao: Tên gọi “Laser Mapping” đến từ khả năng tạo ra bản đồ chính xác của vật thể. Công nghệ này cho phép tạo ra một mô hình số với tỷ lệ kích thước chính xác của vật thể và tái hiện các chi tiết một cách chính xác trên bề mặt vật thể. Điều này tạo ra một hiệu ứng trình diễn đáng kinh ngạc và chân thực.
 • Đòi hỏi phần mềm và thiết bị kỹ thuật cao cấp: Để thực hiện Laser Mapping, cần sử dụng phần mềm và thiết bị kỹ thuật cao cấp. Phần mềm được sử dụng để điều khiển ánh sáng laser và tạo ra các hiệu ứng động, trong khi thiết bị laser có công suất cao để chiếu ánh sáng lên bề mặt vật thể một cách chính xác. Điều này đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật có kiến thức chuyên sâu và kỹ năng phục vụ để thực hiện Laser Mapping một cách chuyên nghiệp và thành công.
Có thể bạn quan tâm  Biên tập, chỉ đạo nghệ thuật: BS Group Anniversary

Laser mapping thích hợp để trình diễn trong các loại sự kiện nào?

Laser Mapping có đặc điểm thu hút sự chú ý của người xem, vì thế thường sẽ được sử dụng cho các tiết mục mở màn hoặc những đoạn Key Moment của sự kiện.

Đội ngũ chuyên viên ánh sáng từ DK luôn nhập các công nghệ đèn laser có những hiệu ứng mới nhất bắt kịp với xu hướng công nghệ biểu diễn ánh sáng trên thế giới.

Bạn có thể tham khảo từ các loại hình sự kiện của DK Entertainment để biết thêm về loại hình mình sẽ ứng dụng laser mapping:

 • Sự kiện khai trương
 • Sự kiện ra mắt sản phẩm
 • Sự kiện hội thảo

Với mỗi sự kiện sẽ có những đặc điểm khác nhau và key moment riêng biệt, hãy liên lạc ngay với nhà tổ chức sự kiện như DK Entertainment chuyên gia tư vấn sự kiện để giải đáp các thắc mắc về Key moment nào để chèn tiết mục laser mapping.

Báo giá bộ trang thiết bị được sử dụng trong laser mapping?

Dk Entertainment có bảng báo giá trang thiết bị cần thiết để thực hiện laser mapping khách hàng tham khảo. Cho mỗi tiết mục laser mapping sẽ có những trang thiết bị sau tùy vào quy mô và độ phức tạp của tiết mục:

 • Máy laser chuyên nghiệp với hệ thống lập trình chuyên dụng, hệ thống máy khói chuyên nghiệp, dancer với trang phục led cho màn trình diễn ánh sáng đẳng cấp
 • Dựng phim hiệu ứng đi kèm với phần trình diễn ( tương tác )
Có thể bạn quan tâm  Top 5 ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm ấn tượng nhất
YÊU CẦU BÁO GIÁ TIẾT MỤC LASER MAPPING / LASER SHOW

Báo giá thực hiện laser mapping, laser show cho sự kiện

Báo giá trọn gói thực hiện màn biểu diễn laser show trong sự kiện: lồng ghép thông điệp nhãn hàng, dựng bài diễn laser mapping dance.