Nghệ thuật trình diễn Laser và ứng dụng trong Event

Nghệ thuật trình diễn Laser và ứng dụng trong Event

Phân biệt các loại hình trình diễn Laser trong Event

Laser Show - Bản hoà âm ánh sáng

Laser Show là loại hình trình diễn laser với số lượng máy laser nhiều, chủ yếu là các hiệu ứng bao trùm ánh sáng từ nhiều máy laser kết hợp lại với nhau, được các kỹ sư ánh sáng lập trình đầy mê hoặc đồng bộ với âm nhạc theo thời gian thực, giúp khán giả thưởng thức phần Hoà Âm Ánh Sáng mãn nhãn và đầy phấn khởi.

Laser Show đa số ánh sáng sẽ tập trung từ hướng sân khấu phát ra ánh sáng ngược về phía khán giả và tạo ra những định dạng ánh sáng đầy màu sắc và chuyển động mượt mà.

Điểm đặc biệt của Laser Show đó là sự hoành tráng, không gian bao trùm đưa khán giả vào ngay bên trong phần trình diễn, và tạo cảm giác sống trong 1 bản Hoà Âm Ánh Sáng sống động.

Laser Mapping - Nghệ thuật điêu khắc bằng Ánh Sáng
Laser Mapping là loại hình trình diễn Ánh sáng laser đầy sáng tạo với máy Laser công suất lớn được lập trình để kết hợp trình chiếu đồng thời với các công cụ, thiết bị trình chiếu khác như: Màn Hình Led, Màn Gauze trong suốt, Màn Nước, Màn sương… nhằm thể hiện một cách độc đáo và đầy nghệ thuật những Hình ảnh, Logo, Tagline của một sự kiện, nhãn hàng và truyền tải thông điệp đến khán giả, người tham dự.

Laser Mapping thể hiện như một hiệu ứng điêu khắc, tạo cảm giác đầy công nghệ, như một nghệ sĩ đầy sáng tạo khi kết hợp với các thiết bị trình chiếu khác và khắc họa từ tia sáng để vẽ ra Chữ, Sản phẩm, Hình ảnh cần truyền tải một cách ấn tượng, mãn nhãn.

Có thể bạn quan tâm  Tham khảo bảng giá chi phí tổ chức sự kiện chi tiết nhất

Laser Mapping thường sẽ dùng 1 máy 30w đặt đối diện sân khấu và chiếu thẳng vào màn hình led hoặc màn gauze cho các phần trình diễn, có thể kết hợp với dancer để tăng thêm phần hấp dẫn khi mapping.

Laser Mapping là loại hình trình diễn với điểm đặc biệt là khả năng trình chiếu Hình ảnh, sản phẩm, câu chữ một cách trực quan và mãn nhãn.

Laser Men - Người điều khiển ánh sáng
Khác với Laser show hay Laser mapping, Laser men được thể hiện chính qua nhân vật chủ thể là 1 dancer trọng tâm hoặc nhiều dancer, sẽ thể hiện các động tác điều khiển ánh sáng một cách chính xác, nghệ thuật, và biến hóa như 1 vị Thần ánh sáng.
Laser công xuất cao có thể được đặt dưới đất qua một lớp kính cường lực xuyên thấu hoặc treo trên truss và hướng ánh sáng xuống thẳng sàn sân khấu và đôi khi chúng tôi DK Entertainment Media cũng thường xuyên đặt từ phía sau đưa thẳng ánh sáng về phía khán giả tạo nên những đường hầm, cánh cửa thời gian ấn tượng.

Còn rất nhiều ý tưởng khác vô cùng hay được ứng dụng từ LaserDK Entertainment Media đã và đang đưa vào cho những sự kiện sáng tạo, với mục tiêu tạo ra những trải nghiệm ấn tượng, phấn khích và đầy tính truyền cảm hứng.

Laser Dance luôn là sự lựa chọn đáng cân nhắc để đưa vào ứng dụng khi tổ chức các sự kiện quy mô và mang tính nghệ thuật cao.

Có thể bạn quan tâm  DK Event Tech: Giới thiệu công nghệ laser mapping

Laser show là tiết mục biểu diễn ánh sáng laser độc đáo mà bạn thường bắt gặp ở các quảng trường lớn khi đi du lịch nước ngoài như Singapore, Dubai và Trung Quốc.

DK Entertainment Media tự hào cung cấp các tiết mục laser show đẳng cấp, và các phần trình diễn laser man dance, laser mapping, là một phần trong dịch vụ trọn gói tổ chức sự kiện TPHCM của chúng tôi.

Các mẫu biểu diễn laser show thịnh hành trên thế giới:

Không phải ngẫu nhiên Laser show lại được thịnh hành trên các sân khấu sự kiện ở nước ngoài. Chính vì hiệu ứng ánh sáng độc đáo chuyển động theo âm nhạc được điều khiển có chủ đích tạo nên nhiều hình ảnh, màu sắc độc đáo. Một mê cung ánh sáng bao trùm lấy không gian sự kiện khiến bạn choáng ngợp trước sự quy mô hào nhoáng của nó. 

Các đạo diễn sân khấu luôn mang đến cho người xem những cái mới lạ trong công nghệ biểu diễn, cho nên lựa chọn Laser Show như một món ăn đầy sáng tạo trên sàn diễn.  

Tư vấn thực hiện tiết mục trình diễn Laser Show cho event, sự kiện của bạn