Đã đến lúc Doanh nghiệp bạn cần đến Event marketing rồi đấy. Xem ngay!

Doanh nghiệp bạn đã sẵn sàng bùng nổ ra thị trường nhưng chưa có công cụ và phương thức truyền thông hiệu quả. Với những lý do Doanh nghiệp muốn thúc đẩy mạnh thương hiệu thông qua những buổi sự kiện trực tiếp để đưa sản phẩm/dịch vụ đến gần hơn với khách hàng . 

Và bạn quyết định tổ chức Event marketing để truyền tải nội dung và thương hiệu doanh nghiệp lan xa hơn trong cộng đồng.

Event marketing là gì ? Ý nghĩa.

Event marketing là một chiến lược quảng cáo liên quan đến việc tiếp xúc trực tiếp giữa các công ty và khách hàng của họ tại các sự kiện đặc biệt như các đêm hội âm nhạc, hội chợ và các sự kiện thể thao. Các thương hiệu sử dụng event marketing để tiếp cận người tiêu dùng thông qua lấy mẫu trực tiếp hoặc hiển thị tương tác. Việc thực hành hoạt động vì nó thu hút người tiêu dùng trong khi họ ở vị trí sẵn sàng tham gia. 

Thông qua chiến dịch event marketing người dùng sẽ được trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, được tiếp cận nhiều hơn về thông tin của sản phẩm,/dịch vụ. Từ đó sẽ tạo ra nhiều giá trị lợi ích cho khách hơn là việc quảng cáo trực tiếp. 

Trái ngược với quảng cáo truyền thống Event marketing nhắm vào các cá nhân hoặc nhóm cụ thể tại các điểm thu thập, và hy vọng tạo được nhiều dấu ấn với khách hàng thông qua các chiến dịch trải nghiệm sản phẩm tại chỗ 

Có thể bạn quan tâm  Ca sĩ Tây Giang ra mắt MV "Chậm Lại Một Chút" nhân dịp 20-10 dành tặng Fan

Chìa khoá để tạo nên chiến dịch event marketing hiệu quả chính là phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình và từ đó tạo ra các trải nghiệm chạm đến cảm xúc hay sở thích của họ, chắc chắn doanh nghiệp bạn đã tạo được dấu ấn trong ký ức của người tham gia. Các sự kiện tốt nhất, sáng tạo nhất tạo ra các tương tác không chỉ phản ánh tích cực về thương hiệu tại thời điểm đó, mà còn tạo ra tiếng vang dài sau khi sự kiện kết thúc.

Ý nghĩa 

– Event marketing là một phần quan trọng trong chương trình truyền thông marketing hỗn hợp của nhiều công ty, vì đây là nơi có nhiều cơ hội quảng cáo tuyệt vời, và cũng là cách để thương hiệu kết nối với những lối sống, sở thích và hoạt động nhất định.

– Hơn thế, người tiêu dùng thường mong muốn các công ty tổ chức sự kiện bởi họ sẽ khiến các sự kiện thú vị và hấp dẫn hơn. Sự kiện có thể là nơi phát hàng mẫu, hay thông tin về sản phẩm dịch vụ, hoặc cũng là nơi khách hàng được trải nghiệm sản phẩm.

Khi nào thì nên tổ chức event marketing ?

Cứ mỗi lần tổ chức sự kiện bạn cũng biết rồi đấy, cần cả một ekip với những bộ óc hoạt động vượt trội để sáng tạo ra những ý tưởng event marketing tiếp cận khách hàng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Vậy nên event marketing phải bắt nguồn từ một mục đích rõ ràng để thuận tiện cho khâu thiết kế, khâu triển khai và khâu đánh giá. 

Có thể bạn quan tâm  Đội Ngũ Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp: Chìa Khóa Thành Công

Nhìn chung, có 03 mục đích chính khi doanh nghiệp quyết định tổ chức một event marketing: 

(1) Tăng nhận diện thương hiệu.  

(2) Tăng doanh số.

(3) Tăng mức độ gắn kết với khách hàng. 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần thực hiện 1 trong 3 điều này, thì Event Marketing chắc chắn là sự lựa chọn tối ưu.

Doanh nghiệp nào phù hợp tổ chức event marketing ?

Miễn là doanh nghiệp có thể theo dõi và xác định đối tượng mục tiêu của mình, họ có thể tìm cách thu hút trực tiếp họ. Bất kỳ công ty nào cung cấp sản phẩm đều có thể đưa ra các mẫu, miễn là nó không bất hợp pháp. Ngay cả các công ty có sản phẩm không thể được phát hành dưới dạng mẫu cũng có thể cung cấp trải nghiệm tương tác cho người tiêu dùng

Event marketing không nên thay thế tiếp thị truyền thống hoặc tiếp thị cộng đồng, mà nên là một chiến thuật bổ sung cho cả hai. Ví dụ, nếu quảng cáo quốc gia của một thương hiệu có một linh vật nổi tiếng, thì linh vật đó có thể xuất hiện tại một sự kiện và tạo dáng chụp ảnh với người tham dự.

Đơn vị nào tổ chức event marketing uy tín tại Sài Gòn ?

  • DK Entertainment đã có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cho hàng trăm doanh nghiệp. Luôn là người bạn đồng hành trong các sự kiện quan trọng cùng khách hàng và đối tác.
  • Quy trình rõ ràng: Với DK Entertainment quy trình được chuẩn hóa và thực hiện chuyên nghiệp chặt chẽ ở mọi khâu, cùng với hệ thống nhà cung cấp, đơn vị cung ứng rộng khắp, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.
  • Đội ngũ chuyên nghiệp: Chúng tôi may mắn sở hữu dàn đội ngũ là những con người trẻ trung, năng động, linh hoạt trong xử lý tình huống luôn đặt thành công của sự kiện lên hàng đầu. Cùng các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong ngành. 
  • Điểm nổi bật chính là luôn sáng tạo: Đây là điểm nổi bật và cũng là mũi nhọn của DK Entertainment vì biết đến chúng tôi là biết đến những điểm mới lạ trong sự kiện. Tin đi bạn sẽ bất ngờ đấy.
Có thể bạn quan tâm  Ý Tưởng Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm thành lập Công Ty Độc Đáo và Ấn Tượng

Các event marketing DK Entertainment đã thực hiện

Kết luận

Event Marketing là một giải pháp truyền thông đặc biệt nhất trong truyền thông Marketing. Bởi đây là hoạt động duy nhất mà doanh nghiệp có thể tiếp xúc trực tiếp với các khách hàng thông qua các hoạt động Offline. 

Tuy nhiên, chi phí cho một hoạt động Event Marketing không hề nhỏ, nếu như không biết cách tận dụng sẽ gây nên sự lãng phí và không mang đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp